Giải TríCác Trung Úy Của Liên Đoàn 4 Biệt Động QuânChú ý:
Thứ nhất, khi bạn click chuột lên một hàng WEB LINE. Bạn đã sang một trang WEB khác.
Thứ hai, khi bạn muốn trở lại trang WEB NẦY, bạn ÐỪNG nên click trên dấu (X) ở thanh trên cùng. Mà bạn nên click vào dấu (< --) để đi ngược về trang trước.
Sau cùng, chúc các bạn trở về đúng trang và giải trí vui vẻ.


Web Tin Tức Thế Giới Và Phim Giải Trí

Web người "việt nam" hèn hạ


12 Điều ngạc nhiên về giáo dục mầm non Nhật Bản

Một bà mẹ Trung Quốc sống ở Kyoto đã rất ngạc nhiên về hệ thống giáo dục mầm non cũng như thói quen của những đứa trẻ ở Nhật Bản. Cô chia sẻ những điều mình quan sát được.
Cô viết: "Trước khi tới Nhật, Tiantian (con gái cô) đã từng học ở một trường mẫu giáo của Bắc Kinh 1 năm. Vì vậy, các bạn có thể hiểu rằng, chúng tôi cũng không xa lạ gì với môi trường này. Song, có những điều ở các trường mẫu giáo Nhật Bản đã khiến tôi phải ngạc nhiên".
1. Cần rất nhiều túi để tới trường
Vào một ngày, họ nói chúng tôi cần phải chuẩn bị một số lượng túi nhất định với các kích cỡ khác nhau:
Túi sách vở, túi bao ngoài, túi dụng cụ ăn uống, hộp dụng cụ ăn uống, túi quần áo, túi đựng quần áo sẽ thay, túi đựng quần áo sau khi thay ra và túi giày. Sau đó thì túi A phải có chiều dài nhất định, túi B phải có chiều rộng nhất định, túi C phải đựng vừa trong túi D, túi E vừa trong túi F. Tôi đã không thể tin được điều đó.
Thậm chí, một vài trường mẫu giáo còn yêu cầu các bà mẹ phải có những chiếc túi riêng của mình.
Sau 2 năm, chúng tôi đã quen với điều đó và những đứa trẻ trở nên rất thành thục trong việc đặt đồ đạc vào đúng chiếc túi của nó. Và tôi cho rằng, lý do người Kyoto không ngại ngần khi phải phân loại rác thải là vì họ đã được dạy điều này từ khi còn ở trường mẫu giáo.
2. Bọn trẻ xách túi mà không cần sự giúp đỡ của bố mẹ
Đó là điều thực sự làm tôi ngạc nhiên. Tôi nhận thấy những người lớn Nhật Bản, dù là bố mẹ hay ông bà bọn trẻ đều không phải xách bất kì chiếc túi nào cả, trong khi bọn trẻ phải xách tất cả những chiếc túi đủ kích cỡ này (ít nhất là 2 đến 3 chiếc). Và đáng ngạc nhiên hơn nữa là bọn trẻ còn có thể chạy rất nhanh!
Còn với chúng tôi thì sao? Có thể, đó không phải là thói quen của chúng tôi hoặc có lẽ nó là một yếu tố văn hóa, song tôi mang tất cả những chiếc túi, còn Tiantian thì không phải mang gì cả.
Hai ngày sau, giáo viên của Tiantian tới và nói chuyện với tôi: “Mẹ Tiantian à, con gái chị có thể tự làm được mọi việc ở trường…”. Người Nhật có thói quen là chỉ nói nửa câu, sau đó để người nghe tự hiểu
Ngay lập tức, tôi nhận ra rằng, cô giáo đang nói về chuyện gì. Song thấy tôi trầm ngâm nên cô ấy nói tiếp: “...việc xách những chiếc túi chẳng hạn…”. Sau sự nhắc nhở tế nhị này, tôi đã để cho Tiantian xách tất cả những chiếc túi của cháu.
Trong một cuộc họp phụ huynh, tôi đã nói với mọi người rằng thói quen của người Trung Quốc là bố mẹ nên xách mọi thứ thay cho trẻ con. Lúc đó, đến lượt các bà mẹ Nhật ngạc nhiên đến mức không nói được lời nào. Và sau đó họ hỏi: ‘Tại sao?’
Tại sao ư? Có phải là vì người Trung Quốc chúng tôi yêu những đứa con của mình nhiều hơn không?
3. Thay quần áo liên tục
Trường mẫu giáo của Tiantian có một bộ đồng phục riêng, khi tới trường, cháu phải cởi bỏ nó ra và thay một bồ quần áo khác dành để vui chơi. Nó phải tháo giày và đi một đôi giày bale màu trắng. Khi tới sân tập thể dục, lại phải thay giày một lần nữa. Sau giấc ngủ vào buổi chiều, bọn trẻ lại phải thay quần áo. Thực sự là rất phiền phức.
Khi ở lớp học Hoa Cúc, Tiantian thường bị chậm trễ trong việc thay quần áo. Tôi thì không thể làm việc này cho cháu được ngoài việc phụ giúp nó một tay. Song tôi nhanh chóng nhận ra rằng tất cả các bà mẹ Nhật đều đứng sang một bên và không giúp đỡ bọn trẻ chút nào hết. Tôi dần hiểu ra rằng, việc thay quần áo này đã dạy bọn trẻ cách sống tự lập.
Thông qua những gì mà chúng phải làm ở trường như thay quần áo, loay hoay với những rắc rối hàng ngày hay treo những chiếc khăn tay, những đứa trẻ Nhật đã bắt đầu học được thói quen giữ mọi thứ ngăn nắp từ khi chúng mới chỉ 2, 3 tuổi.
4. Mặc quần soóc vào mùa đông
“Trẻ con Nhật luôn phải mặc quần soóc vào mùa đông. Lạnh không hề hấn gì với chúng. Ông bà của Tiantian ở Bắc Kinh đã rất lo lắng về việc này và cho rằng, tôi phải nói chuyện với cô giáo về vấn đề này, bởi lẽ, trẻ con Trung Quốc không thể chịu được lạnh.
Chắc các bạn không thể tưởng tượng được khi Tiantian mới bắt đầu vào trường mẫu giáo, ngày nào, cháu cũng bị ốm. Nhưng khi tôi nói chuyện với các bà mẹ Nhật thì câu trả lời của họ đã làm tôi kinh ngạc: “Tất nhiên rồi! Lý do chúng tôi đưa bọn trẻ tới trường mầm non là để chúng ốm mà!”
Nhìn những đứa trẻ khỏe mạnh đang chạy nhảy, tôi nhận ra rằng chúng ta không nên quá nuông chiều con cái.
5. Chưa đầy 1 tuổi nhưng có thể thi đấu trong những hoạt động thể thao
“Tất cả những lớp học ở trường mầm non Nhật Bản đều được đặt tên theo các loài hoa. Ban đầu, Tiantian ở lớp học Hoa Cúc, sau đó là Hoa Loa Kèn và bây giờ là một trong số những ‘chị cả’ - lớp học Hoa Violet. Những đứa trẻ chưa đầy 1 tuổi thì ở lớp học Hoa Đào.
Những ‘bông hoa đào’ chưa đầy 1 tuổi này không chỉ được đưa tới trường mầm non mà còn tham gia vào tất cả các hoạt động lớn như những buổi thi đấu thể thao hay những chương trình biểu diễn. Nhìn những đứa trẻ vừa khóc vừa bò về phía trước, tôi luôn cảm thấy rất thương chúng.
6. Những đội bóng đá nữ
“Khi bọn trẻ học tới lớp mẫu giáo nhỡ ở trường mầm non, chúng bắt đầu với những bài học nhảy hàng tuần, giống như những bài tập thể dục thể chất ở nhà. Khi chúng học tới lớp lớn, sẽ có một trận đấu bóng đá. Khi mà bọn trẻ không tập nhảy cả ngày nữa nghĩa là chúng đang luyện tập bóng đá. Chúng cũng chơi như những vận động viên thực thụ, thậm chí là còn thi đấu với các trường mầm non khác. Tiantian đã bị thâm tím đầy người khi chơi trò chơi này song bù lại con bé khỏe khoắn và dũng cảm hơn.
Thực sự là khi chúng tôi mới tới Nhật Bản, sức khỏe của Tiantian thật là tệ. Bọn trẻ ở Nhật thường bắt đầu chơi bóng từ khi mới 3, 4 tuổi. Ở độ tuổi ấy, chúng bé hơn bọn trẻ Trung Quốc rất nhiều. Trong lớp của Tiantian, con bé lớn hơn hẳn những đứa trẻ khác nhưng lại rất yếu.
Bọn trẻ Nhật thì sẽ chạy quanh sân, còn Tiantian thì sao? Con bé sẽ bị cát nhét đầy giày và sẽ phải nhón chân để đi bộ. Một lần, bọn trẻ có một chuyến tham quan buộc chúng phải trèo lên một ngọn núi. Và Tiantian đã phải đi xuống núi và có 2 đứa trẻ Nhật khác nhỏ hơn đi cùng để dìu con bé. Con bé chưa từng leo bộ lên một ngọn núi trong một tiếng đồng hồ. Bây giờ thì nó đã khá hơn. Năm ngoái, ở Shangrila, Tiantian đã đi bộ trong vòng 4 tiếng mà không hề hấn gì.
7. Hệ thống giáo dục có tính hòa nhập
du hoc nhat banKhi còn ở Trung Quốc, tôi chỉ nhìn thấy lớp mẫu giáo của Tiantian một vài lần. Mỗi lớp đều có một phòng học riêng, song ở Nhật Bản thì không phải vậy.
Trước 9h30 sáng và sau 3h30 chiều, cả trường đều chơi cùng nhau. Trong sân, những đứa trẻ lớn cầm tay những đứa trẻ nhỏ, những đứa nhỏ đuổi theo những đứa lớn. Chúng chơi đùa rất vui vẻ, như thể anh chị em ruột.
Ví dụ như cách đây vài ngày, trong nhóm của Tiantian và một nhóm khác, sau khi biểu diễn tiết mục của chúng, bọn trẻ đã nói những điều làm cho tất cả các bậc phụ huynh đều phải bật khóc:
"Nhóm của con hôm nay rất vui bởi vì những em lớp dưới đã biểu diễn rất tốt. Đây là nhóm cuối cùng của bọn con. Khi bọn con bắt đầu học tiểu học, chắc chắn bọn con sẽ nhớ những người bạn này và trường của chúng con".
8. Dạy cách "mỉm cười" và nói "cảm ơn"
du học nhật bảnTrong những trường mầm non ở Nhật, dường như họ không hề quan tâm đến việc dạy kiến thức cho bọn trẻ.
Chúng không có bất kì quyển vở nào, chỉ có những cuốn phác thảo mỗi tháng một lần. Trong kế hoạch giáo dục của của nhà trường cũng không hề có những môn học như Toán, chữ kana (chữ Nhật), nghệ thuật hay âm nhạc. Và cũng không có cả Tiếng Anh hay những cuộc thi Olympia Toán học quốc tế. Họ cũng không dạy trượt băng hay bơi lội.
Khi bạn hỏi họ dạy bọn trẻ những gì thì bạn sẽ không bao giờ đoán được câu trả lời: "Chúng tôi dạy bọn trẻ cách luôn luôn mỉm cười!"
Ở Nhật, bạn ở đâu không quan trọng, bạn đang nói chuyện với ai không quan trọng, mà quan trọng nhất là bạn phải ‘luôn mỉm cười'. Một cô gái luôn mỉm cười là cô gái xinh đẹp nhất.
Họ còn dạy những gì nữa? Họ dạy chúng nói ‘cảm ơn'.
Có những điều được chú trọng trong nền giáo dục của Nhật song lại không được quan tâm nhiều ở Trung Quốc. Tuy nhiên, sau 3 năm, tôi nhận thấy rằng Tiantian đã có những tiến bộ về các môn như âm nhạc, nghệ thuật và đọc. Sự tiến bộ này là nhờ phương pháp giáo dục toàn diện.
9. Số lượng các hoạt động
Du hoc NhatNhìn vào lịch thì có thể biết những ngày tôi phải chuẩn bị bữa trưa cho Tiantian. Đây là những ngày con bé có những buổi dã ngoại. Tôi không thể đếm được con bé đã leo núi mấy lần, được đi thăm bao nhiêu hồ nước, được đi tham quan và nhìn thấy bao nhiêu động vật và cây cối.
Ngoài ra, Tiantian còn tham gia làm bánh, tới những ngày hội thể thao, biểu diễn ở những sự kiện cộng đồng, tham gia những lễ hội được tổ chức qua đêm, tới các buổi giao lưu, những đền chùa, các buổi triển lãm... Chỉ có thể nói rằng có rất nhiều các hoạt động trong trường mầm non Nhật Bản.
10. Tổ chức tất cả các ngày lễ
du hoc nhat ban"Điều này cũng thực sự làm tôi ngạc nhiên. Giống như tôi đã nói ở trên, các trường mầm non của Nhật Bản tổ chức tất cả các ngày lễ truyền thống của họ: Ngày Con Gái, Ngày Con Trai, Lễ hội Ma đói... Không chỉ có vậy, họ còn tổ chức ngày Renri (đêm thứ 7 của năm mới theo lịch âm) và ngày Qixi.
Có buổi học, Tiantian trở về nhà và nói với tôi rằng: "Hôm nay, cô giáo hỏi con người Trung Quốc tổ chức những ngày lễ này như thế nào và con đã nói rằng con không biết". Thật là xấu hổ! Chính tôi cũng không biết câu trả lời!"
11. Năng lực của giáo viên
du hoc nhat ban"Trong một lớp học ở Nhật, có từ 10 đến 30 học sinh nhưng chỉ có 1 giáo viên. Ban đầu, tôi đã băn khoăn về điều này. Nếu cô giáo có thể để mắt được tới tất cả bọn trẻ thì quả thực cô ấy rất giỏi. Sau đó, tôi nhận ra rằng mình đã đánh giá thấp những giáo viên mầm non nơi đây. Chỉ với một giáo viên, những tác phẩm của 30 đứa trẻ, chỉ huy một đội trống (rất chuyên nghiệp), việc học nghệ thuật, âm nhạc, học đọc, ngày sinh nhật của chúng, những nhóm mà chúng tham gia và các ngày hội thể thao...tất cả đều được sắp xếp một cách ngăn nắp và cẩn thận.
Hãy nhìn cô giáo xem, cô ấy luôn bình tĩnh và thoải mái. Và cô ấy đã khoảng 50 tuổi rồi đấy! Tôi rất khâm phục cô ấy!"
12. Sự ảnh hưởng của Phật giáo
du học nhật bản"Có lẽ Kyoto là thành phố có nhiều đền chùa hơn bất kì thành phố nào của Nhật Bản. Nó có một không khí linh thiêng. Hàng tuần, Tiantian đều được đưa tới các đền chùa. Trong lễ hội quan trọng nhất, con bé phải quỳ trước Phật và có những hoạt động vào ngày sinh của Phật cũng như ngày Nirvana.
Hôm qua, Tiantian đã tới đền Nishi Honganji để xin một điều ước. Con bé được đại diện cho cả lớp dâng lên Phật những bông hoa. Tôi đã hỏi xem nó ước điều gì và con bé nói rằng: "Con ước rằng con sẽ luôn tin tưởng vào Đức Phật, luôn đối xử với mọi người bằng tấm lòng biết ơn và luôn quan tâm tới những gì người khác nói".

Theo Nguyễn Thảo
NGƯỜI YÊU CỦA LÍNH: Kỷ Vật Cho Em & Chiến Sĩ Vô Danh
Vài Phát Minh Của Con Người - Vài Phim Youtube Để Hiểu Rỏ Hơn Về Môn Tân Vật Lý Với Michio Kaku: 

The World's Future MEGAPROJECTS (2015-2030's)
https://youtu.be/yOCpo10zQlM
The Cicret Bracelet: Like a tablet...but on your skin. (www.cicret.com)
https://youtu.be/9J7GpVQCfms
Top 5 Future Technology Inventions | 2019 - 2050
https://youtu.be/vbNHCn2gHQ4
Top 10 Future Technology That's Here Right Now
https://youtu.be/eRCKYLjR7yw
The Amazing Power of Your Mind - A MUST SEE!
https://youtu.be/cLqjK3ddSy0
Mind Blowing Machines - Innovations From Some of the World's Most Brilliant Minds - Cool Inventions
https://youtu.be/obufBpdyEhw
Catalyst - Tunnel Boring Machines (2014)
https://youtu.be/Bp_2vHRpFhU
Meet Crossrail's giant tunnelling machines
https://youtu.be/z38JIqGDZVU
Michio Kaku: Is God a Mathematician?
https://youtu.be/jremlZvNDuk
Michio Kaku: The Universe in a Nutshell
https://youtu.be/0NbBjNiw4tk
Dr. Michio Kaku - Next World in 2030 [Best documentery]
https://youtu.be/i05L3GlaW5k
2057 - Michio Kaku - The Body ep. 1
https://youtu.be/ohKB5RdPOSA
2057 - Michio Kaku - The City ep. 2
https://youtu.be/SnPNAP_STBE
2057 - Michio Kaku - The World ep. 3
https://youtu.be/f9r1vJncn5o

Frustrated in Debate Dr. Michio Kaku Admits America Has A Secret Super Weapon: Chiếu Khán H1-B Dành Cho Chuyên Viên Xứ Ngoài
https://youtu.be/CrE9z1JFT1Y
Michio Kaku (2014) "The Future of the Mind"
https://youtu.be/OUVw6Pn6GTg?list=PLxBFJMtDfCXmmFSRQswNCiA6o4HSWjkZP
Phim hoạt hoạ với hình ảnh như thật:

Quiet Story All Cutscenes - Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain 60FPS
https://youtu.be/vUDhtpaDFF4
Quantum Break - Game Movie
https://youtu.be/5-TQcYD-6Fc
Mortal Kombat 9 THE MOVIE HD All Cutscenes Full Story Mode
https://youtu.be/TvKlZWKWIyY
The Last Of Us - The Movie (Marathon Edition) - All Cutscenes/Story With Gameplay (HD)
https://youtu.be/ZkLPKd-Vs8g
Tomb Raider (Definitive Edition) All Cutscenes Game Movie 1080p
https://youtu.be/KYV29WLphmI
Metal Gear Solid V: The Phantom Pain THE MOVIE - Full Story
https://youtu.be/fvqeEYEtXAk
Uncharted 4: A Thief's End All Cutscenes (Game Movie) Full Story 1080p HD
https://youtu.be/_rOeDXkdDCQ
Call Of Duty Advanced Warfare - Game Movie
https://youtu.be/aMYhjSjhAMY
Mass Effect 3 Game Movie (All Cutscenes) HD
https://youtu.be/IxCMIsJTL0o
H5: Guardians Game Movie (All Cutscenes) 60FPS 1080p HDalo 
https://youtu.be/Vr08_8mJZsE
Gears of War: The Complete Saga (Gears of War, GOW 2, GOW 3, Judgement, Raam's Shadow, Dark Corners) 
https://youtu.be/ftEKg7kYi0M

Truyện Kiếm Hiệp  Của KIM DUNG:

[Vietsub] Anh hùng xạ điêu 2003 - Tập 1
https://youtu.be/eInFZt11IcU?list=PLCEA1270275C90ABA
Thần điêu đại hiệp 2006- Tập 1 Full
https://youtu.be/qa-VztRnE1A?list=PLQjQ2RSX9Wo0bQBTP4npmy5P-3ebmcFqO
[Vietsub] Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2009 Tập 01
https://youtu.be/HqWAAyeuJhM?list=PLiogoxrYooJeLGERfoF4gdR394uib-f4y
[Vietsub] Thiên Long Bát Bộ 2003 HD 720p - Tập 01
https://youtu.be/bAR0l_-_Ayk?list=PLxhjdLaAzP_B-SzI5pP_YTiao0awg9lwY

Phim Kiếm Hiệp:

[Thuyết Minh] Lục Tiểu Phụng Và Hoa Mãn Lâu 01
https://youtu.be/9Es80o0LBts?list=PLExrsQfNuw5ohj1elK4IdDX6uoeSnp1Yi
Phong Vân hùng bá thiên hạ - Tập 1
https://youtu.be/PLlMc84fNDM?list=PLsMnc4IDdSQ57iBTagIvCU-VL63kmrvoN
Phong Vân 2 Tập 1 | Lồng tiếng, HD
https://youtu.be/XvB6qigwnd8?list=PL9vqnZChAdvauQYDp5ZKJ-n74Z6lLGo1y
THUY HU 1986 TAP 1.AVI 
https://youtu.be/7hWvvACc954?list=PLO6t9mtjnViYwx3Uvy2OZGBiYvIUDxvRi
Tam Quốc Diễn Nghĩa 2010 Lồng Tiếng - Tập 1/85
https://youtu.be/XK_AfO6uYfE?list=PLS3Jyf4JIv2gI0ziPIbUYv6dUxuEU6lCn


NGƯỜI LÍNH BIỆT ĐỘNG QUÂN

Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ - Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
https://youtu.be/kb_QnzUT5AY